Một số nguyên tắc khi chọn khóa cửa cho ngôi nhà bạn

Để chọn một bộ khóa cửa ưng ý chúng ta cần chú ý đến những nguyên tắc nào. Dưới đây là một số nguyên tắc chúng tôi đưa ra cho bạn.

Một số nguyên tắc khi chọn khóa cửa cho ngôi nhà bạn

Khóa cửa là vật dụng dùng để ngăn việc mở cửa, với mục đích để không cho người khác mở được cửa nếu không được phép của chủ nhân. Đối với mỗi vị trí lắp đặt lại có những nguyên tắc chọn lựa khác nhau để phù hợp cũng như đảm bảo chắc chắn, an toàn cho ngôi nhà.

  • Trong chìa ngoài bít:

Để chống khả năng kẻ gian đột nhập vào từ bên ngoài nhà như ở các vị trí như ban công, sân thượng hoặc cửa sau, chúng ta nên sử dụng khóa cửa chính ở bên ngoài và bên trong không có lỗ chìa. Như vậy, sẽ hạn chế khả năng kẻ gian có thể dùng thủ thuật để mở khóa hoặc phá khóa từ ngoài vào.

  • Trong chốt ngoài chìa

Chúng ta dùng khóa cửa được thiết kế trong chốt ngoài chìa cho cửa ở bên trong căn nhà như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Khóa cửa có núm vặn bên trong, không cần chìa chúng ta vẫn có thể khóa được cửa, giúp tiết kiệm thời gian trong thao tác tra chìa. Tuy nhiên, nó sẽ là bất tiện nếu chẳng may chúng ta để quên khóa mở ở bên trong căn phòng, nếu không có chìa dự trự.

  • Hai bên chìa

Với bộ khóa cửa có hai bên chìa thường được dùng cho cửa chính, khóa cửa tay gạt hay khóa tay nắm là sản phẩm thông dụng nhất cho loại hình khóa này. Nó đảm bảo chắc chắn và an toàn cho ngôi nhà bạn.