Tư vấn cách lựa chọn khóa tay gạt theo đặc tính kỹ thuật và chất liệu

Tư vấn cách lựa chọn khóa tay gạt theo đặc tính kỹ thuật và chất liệuĐể lựa chọn được những bộ khóa cửa tay gạt tốt cần chú ý đến những gì.

Tư vấn cách lựa chọn khóa cửa tay gạt theo đặc tính kỹ thuật và chất liệu

– Thân khóa

Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định thông số của đố cửa đó là chiều rộng và dày của thanh đứng ở cánh cửa, để chọn khóa phù hợp với đố cửa, bởi đố lớn sẽ sử dụng lọai khóa lớn còn đố nhỏ sẽ sử dụng lọai khóa có nẹp khóa và thân khóa nhỏ. Chúng ta nên chọn lọai thân khóa cửa gỗ mà sau khi ta lắp ráp thì nẹp khóa phải nằm ở giữa đố cửa .

Chúng ta nên chọn mặt thân khóa có chất liệu làm bằng đồng có bề dày khoảng 3 mm hay Inox 304, để tránh tình trạng rỉ sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng. Để bảo đảm khóa cửa vận hành lâu dài mà không bị nứt, gãy thì chúng ta chọn lỗ cốt thân khóa làm bằng Inox, đồng.

 Ruột chìa

Ổ ruột chìa, ổ bi, lò xo, chìa khóa bắt buộc phải sản xuất từ đồng chính phẩm, để giúp tránh tình trạng bị rít, nặng trong quá trình sử dụng. Chúng ta nên chú ý lựa chọn ổ bi của ruột chìa, càng nhiều bi hay nhiều hàng bi thì càng an tòan.

– Tay khóa

Trên thị trường hiện nay, tay khóa có nhiều loại chất liệu như: Sắt, hợp kim, atimon, nhôm, đồng hay inox. Tùy thuộc theo điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng và môi trường mà chúng ta có sự lựa chọn khác nhau.